Chung tay mang Tết đến cho 40 trẻ mồ côi do đại dịch và trẻ có hoàn cảnh khó khăn

heartĐồng hành cùng VinaCapital Foundation và Thành Đoàn TP.HCM hỗ trợ 40 trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi đại dịch và có hoàn cảnh khó khăn.

13/01/2022
Chung tay mang Tết đến cho 40 trẻ mồ côi do đại dịch và trẻ có hoàn cảnh khó khăn
240.006.010đquyên góp / 240.000.000đ

Lượt quyên góp

49.480

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
VinaCapital Foundation
VinaCapital FoundationTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Đại dịch cuốn theo những hệ lụy tới những trẻ em mồ côi

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và cũng khiến cho hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Các em mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân. Hơn lúc nào hết, sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em nhỏ trong thời gian dài, đặc biệt là khi ngày Tết Nguyên Đán đang đến rất gần là vô cùng cần thiết.

Cùng chung tay mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho những đứa trẻ không may mắn

Chương trình “Yêu thương Nâng bước” do VinaCapital Foundation (VCF) và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho 2.000 trẻ mồ côi do đại dịch tới khi các em trưởng thành. Con số là phản ánh cho những cuộc đời non nớt không có chỗ dựa, không có hơi ấm, đang tuổi ăn tuổi học mà phải tự bước đi đối mặt với cuộc sống bấp bênh và tương lai bất định.

Các em nhỏ mong mỏi một cái Tết ấm cúng quây quần

Theo thống kê đến tháng 11/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, có 48 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ, người nuôi dưỡng và 2.151 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, nghe tới xót lòng.

Con số này có thể tiếp tục gia tăng trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch trong nước cũng như thế giới. Cùng với những khó khăn chông chênh về kinh tế, việc mất đi người thân đã để lại những sang chấn tâm lý, tinh thần của các em nhỏ. Các em cũng thiếu vắng người thân quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Chung tay giúp đỡ 40 trẻ em mồ côi vượt qua hoạn nạn

Nhắm tới chung tay mang Tết ấm cúng đến cho các em do đại dịch và có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Yêu thương Nâng bước” sẽ được triển khai với 2 giai đoạn cụ thể như sau:

- Giai đoạn 1: Yêu thương Nâng bước đặt kế hoạch tới thăm nhà của ít nhất 2.100 trẻ mồ côi để thu thập dữ liệu và thực hiện hỗ trợ theo các khía cạnh thiết yếu như sau: thăm khám sức khỏe tâm lý, kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám mắt, hỗ trợ dinh dưỡng, và khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng Internet để học tập trực tuyến. 

- Giai đoạn 2: Cơ sở dữ liệu của dự án sẽ được bàn giao cho Thành Đoàn TP. HCM và các bên liên quan sau khi dự án hoàn thành, nhằm hướng đến giải quyết các vấn đề này một cách bền vững và xây dựng cơ sở dữ liệu cho phép xác định các giải pháp trong tương lai. 

Đồng hành cùng VinaCapital Foundation và Thành Đoàn TP.HCM hỗ trợ 40 trẻ mồ côi do đại dịch và trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua kênh quyên góp của Trái Tim MoMo, VinaCapital Foundation và Thành Đoàn TPHCM kêu gọi gây quỹ mang Tết đến cho trẻ mồ côi do đại dịch và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có được cuộc sống như bao đứa trẻ khác. 

Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn kêu gọi được 240.000.000 VNĐ từ các tấm lòng hảo tâm trực tiếp qua Trái Tim MoMo. Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của các bạn, đều đáng quý và góp phần san sẻ khó khăn với các em bé chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Số tiền gây quỹ qua MoMo sẽ được đóng góp vào Giai đoạn 1 của chương trình.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền gây quỹ gửi tới VinaCapital Foundation để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh: 
Thành lập chính thức năm 1967, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo với nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có tổ chức các hoạt động hỗ trợ đời sống cho thanh niên, chăm lo và đồng hành cùng thanh niên trong các hoạt động.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation:
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. 
Website: www.vinacapitalfoundation.org

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Tin tức cộng đồng

Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
19/05/2022
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
19/05/2022
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
29/04/2022