Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

heartGóp Heo vàng để 8082 trẻ ở bốn huyện tỉnh Điện Biên có áo ấm, giúp các em vượt qua cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa Đông năm nay.

24/11/2021
Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
3.069.177quyên góp / 3.068.730

Lượt quyên góp

402.250

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

Câu chuyện

Mùa Đông khắc nghiệt ở một trong những vùng khó khăn nhất cả nước 

Tại các khu vực núi cao phía Tây Bắc, tiết trời mùa đông khiến cả vùng chìm trong cái lạnh tê tái. Ở các những nơi vùng vùng cao thì các huyện Tủa Chùa, Mường Ảng, Điện Biên và Điện Biên Đông thuộc tỉnh Điện Biên là những huyện khó khăn hơn cả. Hàng ngày, người dân nơi đây bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, kinh tế vô cùng khó khăn, một chiếc áo mỏng cũng khó mua huống chi là một chiếc áo khoác dày dặn ấm áp.

Tiếng khóc của các em nhỏ đáng thương khiến ai nấy cũng xót xa.

Những đợt rét đậm rét hại kéo dài ở vùng cao có thể xuống tới 2 đến 4 độ C. Lạnh như vậy, người lớn còn phải xuýt xoa huống chi là các em bé nhỏ tuổi. Nhà bé nào dư giả hơn chút thì có chiếc áo ấm, bé kém may mắn hơn thì chỉ có chiếc áo cũ mỏng để giữ ấm. Các em nhỏ vô cùng ngoan ngoãn và lễ phép với mọi người.

Khảo sát các huyện Tủa Chùa, Mường Ảng, Điện Biên và Điện Biên Đông vào những ngày mùa đông rét cắt da thịt, hình ảnh các em nhỏ chân tay lạnh ngắt, trên người chỉ mặc chiếc áo mỏng khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Trong tiết học, em nào em nấy cũng rét run, co ro trong chiếc áo mỏng. Đứng trên bục giảng, nhìn các em như vậy dù thương các em nhưng do điều kiện còn nhiều khó khăn nên các thầy cô cũng chỉ có thể lấy bạt che chắn, đóng bớt cửa để gió không lùa vào làm các em lạnh.

Thời tiết khắc nghiệt, kinh tế lại vô cùng khó khăn, các em luôn ước mơ có một chiếc áo khoác lành lặn, dày dặn để có thể giữ ấm vào mùa đông này. Nhưng không biết đến bao giờ thời điểm ấy mới đến đây? 

Góp Heo Vàng để 8.082 em nhỏ có áo ấm mùa đông (đợt 2)

Sau chiến dịch quyên góp đợt 1 để 8.013 em nhỏ tại hai huyện Nậm Pồ và Mường Nhé có áo ấm, Heo Đất Momo tiếp tục phối hợp cùng Anh chị Nuôi của Dự án Nuôi Em, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia lên kế hoạch trao tặng 8.082 chiếc áo ấm cho 8.082 em nhỏ tại các điểm trường nằm trong dự án Nuôi Em ở bốn huyện Tủa Chùa, Mường Áng, Điện Biên và Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Các em học sinh co ro trong chiếc áo ấm trong một buổi học.

Tổng kinh phí cho dự án này là 306.873.000 VNĐ. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 3.068.730 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh chị Nuôi của Dự án Nuôi em quy đổi thành 306.873.000 VNĐ tiền mặt để mua áo ấm cho các em. 

Heo Đất MoMo kêu gọi mọi người chung tay quyên góp đủ Heo Vàng giúp chuyến 8.082 áo ấm sớm được vận chuyển đến các em, giúp thầy trò bốn huyện Tủa Chùa, Mường Áng, Điện Biên và Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đón Tết ấm áp và an yên. Đây sẽ là món quà dành tặng các thầy trò có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống để có một tương lai tươi sáng hơn!

Mỗi một chiếc áo ấm sẽ tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các em vượt qua mùa đông này

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 306.873.000 đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Các chương trình quyên góp khác

Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge