Chung tay gây quỹ trao quà Tết cho 150 gia đình trẻ nhỏ bị bại não

heartCùng MSD, CPFAV và Ví MoMo quyên góp gây quỹ trao tặng 150 phần quà năm mới tới 150 gia đình trẻ bại não, đong đầy Tết 2022 ấm áp cho các em.

24/01/2022
Chung tay gây quỹ trao quà Tết cho 150 gia đình trẻ nhỏ bị bại não
200.000.010đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

64.720

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)Tìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Những đứa trẻ thiệt thòi, nhọc nhằn khó khăn vì bệnh tật

Vậy là năm 2021 đầy thử thách đã khép lại, nhường chỗ cho những khởi đầu mới và những hi vọng mới của năm 2022. Trước thềm năm mới âm lịch, ai trong chúng ta cũng đều bâng khuâng và náo nức khi tất bật hoàn thành những công việc cuối cùng và trở về sum họp bên gia đình, bên nồi bánh chưng, mâm cơm đoàn viên ngày Tết. Thế nhưng, với nhiều gia đình ngoài kia, Tết vẫn là điều gì đó thật xa xỉ khi những khó khăn của họ vẫn chưa bao giờ vơi, trong đó có có cả những trẻ em không may mắc bệnh bại não. 

Các em bé mắc bệnh bại não sinh hoạt tại Mái ấm Gia đình siêu nhân.

Đối với em L.V.A ở huyện Sông Lô - tỉnh Vĩnh Phúc, Tết này là cái Tết thiếu vắng hơi ấm của mẹ. Mang trong mình chứng bại não đặc biệt nặng, A đã 9 năm nằm một chỗ. Mẹ em vừa mất sau một thời gian dài chống chọi với bệnh hiểm nghèo. Căn nhà nhỏ - vốn đã lạnh lẽo vì thiếu vắng người bố suốt nhiều năm nay, nay cũng chỉ còn bà ngoại và đứa em thơ dại. 2 đứa trẻ vẫn chưa hiểu thấu hết được hành trình dài bơ vơ và khốn khó phía trước khi không cha, mất mẹ và bà ngoại mỗi ngày một già yếu đi.

Có hoàn cảnh tương tự với L.V.A, anh P – cha của 2 đứa trẻ đáng thương mắc bại não, cũng luôn bị những thiếu thốn bủa vây. Bé lớn nhà anh tên Ư sinh năm 2013 và bé thứ hai tên B sinh năm 2017. Hai con đều có sức khỏe yếu ớt, thường xuyên ốm đau. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, sống trong căn nhà tạm bợ chật hẹp lợp mái tôn, mùa hè thì nóng bức, mùa đông lại lạnh thấu. Tết đã đến gần, nhưng anh thậm chí còn chẳng dám mơ đến một bữa cơm thịnh soạn đủ đầy cho các con đỡ tủi thân, gia đình vui vầy đầm ấm. 

Căn nhà của gia đình những đứa trẻ thơ ngây, ngày ngày bị bệnh tật dày vò.

Đó không phải là những trường hợp duy nhất, chị N.H.N ở Long Thành - Đồng Nai là một trường hợp khác. Chị là mẹ đơn thân đã 9 năm ròng, một mình nuôi con là N.H.G.A bị bại não, chỉ nằm một chỗ. Hai mẹ con sống cùng với ông bà ngoại trong một căn nhà trọ dột nát. Ông ngoại G.A là trụ cột kinh tế trong nhà nay đã không may qua đời trong đại dịch vừa qua. Cả gia đình đều từng là F0, trong đó G.A vốn dĩ thể trạng yếu, nay sức khỏe càng ngày càng suy giảm. Cả gia đình hiện vô cùng khó khăn vì không có việc làm, và hẳn nhiên cũng chưa dám nghĩ đến việc đón Tết. 

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn còn hàng nghìn trẻ em bị bại não. Đối với các em, việc mắc căn bệnh bại não, không thể đi đứng, nói chuyện, không thể đến trường hay vui chơi như những đứa trẻ khoẻ mạnh khác đã là một sự thiệt thòi vô cùng lớn. Thêm vào đó, đa phần các em lại xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc đảm bảo cuộc sống đủ ăn mỗi ngày lại là một gánh nặng khác, hoàn toàn không đủ điều kiện để đưa các con đi tập luyện phục hồi hay tiếp cận với công nghệ hiện đại để chữa bệnh. 

Cùng trao quà Tết - Gửi yêu thương tới 150 trẻ em bại não dịp Tết này

Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, với mong muốn hỗ trợ cho các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn, Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Trái tim MoMo và Hội Gia đình Trẻ bại não Việt Nam (gọi thân thương là Gia đình siêu nhân) thành lập dự án Trao quà Tết 2022. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các em để mang đến niềm vui ấm áp nho nhỏ ngày Tết cũng như nỗ lực để Việt Nam chúng ta không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch. 


Những phần quà thiết thực và ấm áp được trao tặng tận tay những gia đình khó khăn có trẻ bại não. 

Để hiện thực hóa kế hoạch ấy, chúng tôi kêu gọi những tấm lòng nhân ái gây quỹ 200.000.000 VND – tương đương 150 phần quà cho 150 gia đình trẻ bại não khó khăn trên khắp cả nước. Phần quà bao gồm: thực phẩm (gạo, trứng, sữa, dầu ăn,…) và đồ dùng thiết yếu (bỉm, sách,…). Những phần quà sẽ là lời chúc mừng năm mới cộng đồng gửi đến các trẻ bại não, tiếp thêm sức mạnh cho các em chiến đấu với bệnh tật cũng như phần nào san sẻ gánh nặng với gia đình các em. 

Năm 2021, MSD và CPFAV đã phối hợp với Ví MoMo gây quỹ để tặng quà năm mới cho 110 gia đình trẻ bại não tại khu vực Tây Nguyên. 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền gây quỹ để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD):
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam.

Về Hội Gia đình Trẻ bại não Việt Nam: Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (tên viết tắt là CPFAV, tên gọi thân thương là Gia đình Siêu nhân), được chính các cha mẹ có con bị bại não (CP) chung tay thành lập từ năm 2015. CPFAV là một tổ chức chính danh của cha mẹ trẻ bại não trên cả nước. Hiện nay, CPFAV là một cộng đồng lớn và uy tín của trẻ bại não với gần gần 2500 trẻ bại não trên cả nước. Là một tổ chức của cha mẹ và trẻ em mắc chứng bại não, CPFAV nỗ lực xây dựng một mạng lưới của và vì cộng đồng trẻ bại não Việt Nam, để thực hiện sứ mệnh là tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, hòa nhập xã hội và hướng nghiệp cho trẻ bại não.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Tin tức cộng đồng

Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
19/05/2022
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
19/05/2022
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
29/04/2022