16+
Truy Tìm Công Lý

Truy Tìm Công Lý

  • Thể loại:   Chính kịch
  • Ngày chiếu :  06/04/2023
  • Quốc gia :      Mỹ

8.2
134
6.5

Review Greenland: Thảm họa thiên thạch - Cảm động trước tình yêu gia đình

Poster chính thức của phim.Poster chính thức của phim.

Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch với kinh phí không cao, nhưng phim chọn cách tái hiện lại hành trình sống sót của một gia đình nhỏ trước mưa thiên thạch đủ tạo nên một bộ phim thể loại thảm họa vừa đủ tốt, không quá phô trương nhưng chứa vừa và đủ nội dung và thông điệp mà phim muốn hướng tới.

ĐẶT VÉ XEM PHIM NGAY

Cốt truyện

Một chùm sao chổi từ hệ mặt trời khác rơi xuống trái đất gây nên thảm họa diệt vong cấp độ toàn cầu. Gia đình Garrity là một trong số ít được chọn bởi chính phủ để vào trú ẩn trong hầm tận thế đặt tại Greenland. Nhưng không may, họ không lên được máy bay và thất lạc nhau. Thế giới rơi vào hỗn loạn, xã hội tan vỡ, kéo theo con người phải sống theo bản năng và vô lối. Cả gia đình vừa phải tìm lại nhau vừa sinh tồn vượt qua thảm họa.

Cảnh thiên thạch tàn phá chưa được đầu tư nhiều.Cảnh thiên thạch tàn phá chưa được đầu tư nhiều.

Đánh giá

Đã có rất nhiều phim khai thác chủ đề này từ 2010 trở lại đây, đồng thời cũng kể về gia đình cố tìm nhau trong lúc xảy ra thiên tai. Nhưng Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch đã chọn khai thác tâm lý nhân vật và 90% thời lượng phim tập trung vào các thành viên trong gia đình. Thứ nhất điều này giúp phim giảm đáng kể chi phí sản xuất, thứ hai là kết nối cảm xúc giữa khán giả và nhân vật, tạo ra được sự đồng cảm xuyên suốt bộ phim qua từng chặng đường của mỗi thành viên trong gia đình Garrity.

Những phim về thảm họa - tận thế cùng thể loại.Những phim về thảm họa - tận thế cùng thể loại.

Phim cũng diễn tả được sự thật rằng nhân tính bị tha hóa bởi nỗi sợ cái chết, sự tuyệt vọng của con người khi bên bờ vực diệt vong. Nhưng cuối cùng, giữa bóng tối của một trật tự xã hội bên bờ sụp đổ  vẫn còn những khoảnh khắc để nhận ra ánh sáng của nhân tính và lòng tốt. Đây mới là điều quan trọng nhất nếu muốn loài người tiếp tục tồn tại và tái xây dựng lại xã hội. Và đó cũng là điều mà Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch muốn truyền tải.

Vụ nổ thiên thạch trong phim nhìn vẫn chưa thuyết phục lắm.Vụ nổ thiên thạch trong phim nhìn vẫn chưa thuyết phục lắm.

Điểm trừ lớn nhất của phim là phần hình ảnh và kỹ xảo. Các khung hình hơi hẹp và màu sắc tương phản chưa tốt khiến những cảnh thảm họa hủy diệt chưa đủ ám ảnh hay để lại ấn tượng. Nhiều cảnh quá rập khuôn, thiếu sáng tạo như lúc các thiên thạch rơi xuống trái đất, tình tiết quá nhanh và thiếu chân thật nên những khán giả khó tính sẽ thấy hơi hụt hẫng. CGI chưa tới, có cảnh nhìn quá giả chưa đủ nhấn mạnh thông điệp về sự diệt vong và hồi sinh của thế giới. Như cảnh gần cuối lúc mọi người lên máy bay rời khỏi mặt đất, nếu hình ảnh diễn tả được sự thảm khốc điêu tàn và nỗi đau khổ trên máy bay khi chứng kiến những người xấu số bên dưới chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh. Cảnh mặt trời xuất hiện trở lại và đàn chim trở về báo hiệu thanh bình nhưng làm quá lộ khiến trải nghiệm xem phim bị giảm nhiều. Nhưng đây chỉ là bộ phim hạng B với kinh phí không cao thì chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều được.

Diễn xuất

Gerard và Roger nhìn thiên thạch rơi xuống.Gerard và Roger nhìn thiên thạch rơi xuống.

Diễn xuất của ba diễn viên chính tốt cứu vớt lại cho phần kỹ xảo. Hai vợ chồng John (Gerard Butler) và Allison (Morena Baccarin) đang gặp trục trặc trong hôn nhân nhưng cả hai đều hết mực yêu thương con trai Nathan (Roger Dale Floyd). Diễn viên nhí Roger Dale là điểm sáng của phim, từ cậu bé hen suyễn nhút nhát sợ hãi đầu phim trở nên kiên cường mạnh mẽ, là niềm an ủi và gắn kết gia đình. Gerard cũng tạo được sự đồng cảm khi vào vai người chồng hổ thẹn vì ngoại tình cố hàn gắn tình cảm vợ chồng, người cha hết mực yêu thương con và sẵn sàng làm mọi việc kể cả giết người để trở về gặp lại gia đình. Morena có một đoạn cảm động diễn cảnh người mẹ đau khổ khi con bị bắt mất, thất thểu hoang mang trên đường cao tốc. Tuy có đôi chỗ tình tiết hơi nhanh và chưa hợp lý khiến diễn biến tâm lý các nhân vật thiếu thuyết phục nhưng nhìn chung các diễn viên đều nhập vai tốt.

Morena có nhiều đất diễn hơn trong Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch. Morena có nhiều đất diễn hơn trong Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch. 

Vậy thì Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch có đáng để ra rạp không? Câu trả lời sẽ là có nếu bạn kì vọng vào những nhân vật có chiều sâu và lộ trình phát triển về tâm lí rõ ràng. Câu trả lời là không nếu bạn là người thích kỹ xảo hoành tráng, âm thanh choáng ngợp điều mà phim làm chưa tới. Nhưng phim sẽ là trải nghiệm tuyệt vời để xem cùng gia đình và người yêu, thật vậy đó. Điều gì tuyệt vời hơn khi xem xong phim sẽ khiến các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, cô người yêu thêm cảm thông hơn chứ?


Bình luận từ người xem

8.2
/10 · 134 đánh giá

Hiện tại chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trên ứng dụng Momo.

Loading...