Mẹo hay giúp bạn vay tiền online thông minh nhất
Tài Chính - Bảo Hiểm
3 phút đọc
·
794

Mẹo hay giúp bạn vay tiền online thông minh nhất

Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể tiến hành vay tiền online một cách dễ dàng với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để có trải nghiệm vay vốn tốt nhất.


1. Lựa chọn ứng dụng uy tín

Thời đại công nghệ thông tin phát triển nên sẽ có rất nhiều ứng dụng/tổ chức cho vay vốn với hình thức online, và đương nhiên không phải ứng dụng nào cũng an toàn 100%. Điều đầu tiên khi có nhu cầu vay online, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của những nơi bạn muốn vay. Một số yêu cầu cơ bản để xác định sự uy tín của các công ty như: 

 • Có địa chỉ hoạt động rõ ràng không?
 • Có đáp ứng quy định pháp lý, có người đại diện pháp luật, mã số thuế,... không?
 • Thời gian hoạt động của công ty 
 • Lãi suất, các loại phí có thể hiện minh bạch trên website/app của công ty không?
 • Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền
 • Quy mô công ty như thế nào? Kiểm tra các thông cáo báo chí đã đăng.

Bạn cần hết sức cẩn thận và tuyệt đối không giao dịch với những công ty không có thông tin rõ ràng hoặc những nơi có lãi suất bất bình thường: 0%, ưu đãi khủng,…

Lựa chọn ứng dụng uy tín

2. Vay vốn phù hợp với khả năng chi trả

Dù là vay vốn trực tiếp hay online thì điều đầu tiên bạn cần tính toán khả năng vay vốn phù hợp với tài chính bản thân. Bạn hãy tính trước số tiền phải trả để dự phòng tốt nhất có thể, cách tính số tiền mỗi tháng như sau: 

Tổng số tiền phải trả nợ = Tiền gốc + lãi suất + các loại phí

Tuỳ theo thời hạn và hạn mức bạn vay trong hợp đồng, bạn tính toán trả nợ mỗi tháng bao nhiêu, với số tiền trả nợ đó có ảnh hưởng đến tình hình tài chính mỗi tháng của bạn hay không?

Mẹo thông minh là bạn chỉ nên dành tối đa 30% tổng thu nhập để trả nợ mỗi tháng. Như vậy sẽ đảm bảo bạn cân đối được giữa sinh hoạt và số vốn vay. 

3. Nắm rõ lãi suất và các điều khoản cho vay

Khi đã tìm được ứng dụng cho vay online phù hợp, bạn cần kiểm tra kỹ hợp đồng cũng như lãi suất: 

 • Lãi suất: Bao nhiêu %, tính theo tháng hay theo năm, lãi cố định hay giảm dần.
 • Phí: Có rất nhiều loại phí, bạn hãy kiểm tra kỹ các phí như: Phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí trễ hạn, phí tất toán, phí quản lý, phí bảo hiểm…
 • Thời hạn vay: Xác định rõ để lên thời gian trả nợ , mỗi tháng phải trả bao nhiêu và trả trong bao nhiêu tháng sẽ hết nợ.

Bạn nên lưu ý về lãi suất và phí bạn thực sự phải trả. Lãi suất không được quá 20%/năm theo quy định của Luật Dân Sự. Nếu nội dung hợp đồng không đúng với ban đầu, bạn có thể yêu cầu tư vấn hoặc khiếu nại công ty/ tổ chức bạn vay.

Nắm rõ lãi suất và các điều khoản cho vay

4. Lưu ý thời gian thanh toán và tính bảo mật

Điều này cũng quan trọng không kém, bạn nên lưu ý thời gian thanh toán để tránh gặp trường hợp trễ hạn. Vì tất cả đều online nên bạn cũng cần đề cao cảnh giác về các thông tin của mình, nếu đưa thông tin cá nhân cho các bên không uy tín sẽ dễ dàng bị đánh cắp, hay thậm chí các bên cho vay này chủ động bán thông tin của bạn cho tín dụng đen.

5. Chọn ứng dụng vay an toàn

Bạn có thể vay tiền online trên các trang website hoặc ứng dụng điện thoại. Ngày nay có rất nhiều nền tảng cho vay uy tín có thể kể đến như: Vay nhanh FastMoney trên MoMo. Đây là dịch vụ tài chính hiện đại cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng và được phát triển bởi Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech. 

Chọn ứng dụng vay an toàn

Vay nhanh FastMoney mang đến những lợi ích hấp dẫn cho khách hàng như: 

 • Gói vay đa dạng: Cung cấp gói vay đa dạng lên đến 20 triệu với kỳ hạn thanh toán lên đến 18 tháng và lãi suất cạnh tranh.
 • Trả góp từng kỳ: Cho phép khách hàng thanh toán khoản vay từng kỳ.
 • Thủ tục đơn giản: Không cần xác thực khi vay nếu đã xác thực tài khoản MoMo.
 • Duyệt nhanh: Duyệt vay nhanh nhất thị trường chỉ trong 1 phút.
 • Giải ngân nhanh: Giải ngân tiền mặt về tài khoản MoMo ngay lập tức.
 • Tin cậy, bảo mật: Đơn vị cho vay uy tín, bảo mật thông tin.

Đặc biệt, khi Điểm Tin Cậy trên MoMo của bạn cao, bạn sẽ nhận được hạn mức vay hấp dẫn hơn từ Vay nhanh FastMoney. Điểm Tin Cậy chính là cách để đo sự hiểu biết và độ tin cậy của MoMo về bạn, được tính toán bằng trí tuệ nhân tạo dựa trên hành vi tiêu dùng, tần suất sử dụng, khả năng thanh toán các hóa đơn và khoản vay của bạn trên MoMo.

Tìm hiểu thêm về Điểm Tin Cậy MoMo tại đây để nhận ngay hạn mức vay nhanh cực hấp dẫn.

Kết

Vay tiền online sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề tài chính cấp bách, nhưng bạn cần phải sáng suốt và chọn những nơi cho vay uy tín để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Đánh giá :
4.5
/0

Bài viết liên quan